Bookmark lại ngay những hàng xôi vỉa hè Hà Nội sở hữu vị ngon gia truyền hiếm nơi đâu sánh bằng!

Cùng dạo một vòng Hà Nội để xem đâu là những hàng xôi lâu đời và đắt khách nhất bạn nhé!

1. Xôi Ngọc – Xôi Phú Thượng

Hàng xôi sắc màu này đã bán từ rất lâu đời ở khu vực Núi Trúc, nay được chuyển về chợ Quan Hoa. Để tìm đến đây, bạn có thể đi từ ngõ 132 Cầu Giấy hoặc đi vào ngõ 72 Dương Quảng Hàm, qua cổng chợ thì rẽ phải ở ngay ngách đầu tiên.

Quán nằm lọt thỏm trong chợ, chỉ đơn giản với vài chiếc bàn ghế nhựa và thúng xôi to đủ loại khác nhau như xôi cốm dừa, xôi cẩm tím… Ngoài ra, quán còn có bán xôi xéo, bánh giò, bánh khúc, bánh trôi, bánh chay… rất phong phú, tha hồ cho thực khách lựa chọn.

2. Xôi bà Thu

Xôi được bán từ năm 1988, đến nay đã được hơn 30 năm. Quán chỉ bán sáng mà rất nhanh hết, mỗi ngày có tới 250 bát xôi được bán ra, mỗi bát thì đầy ú ụ với đủ loại topping bên trên như trứng, thịt, pate, lạp xưởng… Một bát xôi đầy đủ có giá 65k, dù khá đắt nhưng lại được thực khách đánh giá là hương vị hoà quyện ăn rất thích.

3. Xôi cô Mây

Quán xôi vỉa hè có vỏn vẹn một tấm bạt trải ra để cô Mây làm hàng, cùng với đó là vài chiếc ghế nhựa cho thực khách dùng xôi tại quán. Chỉ vậy thôi mà tiệm xôi này đã tồn tại được gần 3 thập kỷ, trở thành điểm ăn sáng ưa thích của biết bao người dân Hà Nội. Xôi xéo ở đây lúc nào cũng đắt khách, bởi từng nguyên liệu dù là nhỏ nhất đều được cô Mây chăm chút rất kỹ.

4. Xôi Nguyệt

Đây là quán xôi nổi tiếng nhất nhì Hà Thành với hạt xôi trắng, dẻo thơm. Điều đặc biệt ở đây là topping được để riêng từng món và khách hàng sẽ tự trộn chung và tự rưới nước thịt lên cho vừa ăn, hợp khẩu vị. Ngoài ra, quán còn có xôi ăn cùng tim rim vừa giòn vừa dai, được đánh giá là “best seller” chỗ cô Nguyệt.

5. Xôi bà Sòn, Cầu Gỗ

Hà Nội có rất nhiều quán đồ ăn đêm nổi tiếng, trong đó phải kể tới xôi bà Sòn – một hàng xôi vỉa hè đã tồn tại được hơn 20 năm nay. Quán rất đông khách, phải đi sớm rồi xếp hàng mới có thể thưởng thức được món ăn thơm ngon ở đây.

Xôi ở đây được nấu khá tơi lại mềm dẻo, đặc biệt nhất vẫn là phần trứng ốp lòng đào tan chảy đặc quánh trong miệng.

Ảnh: @chubehanoi, @tungboo0107, @veohanoi, @eatenbylong, @duongvux, @troosismeee.

Nguồn: https://we25.vn/kham-pha/ghim-lai-ngay-nhung-hang-xoi-via-he-ha-noi-so-huu-vi-ngon-gia-truyen-hiem-noi-dau-sanh-bang-291044

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *