Người đàn ông đi xe máy làm rớt dầu nhớt ra đường, liền xuống xe lau sạch hết rồi mới đi tiếp

Dân tình mới đây đua nhau thả tim những hình ảnh được chia sẻ trên MXH về một bác cao tuổi ngồi cặm cụi lau sạch hết chỗ dầu nhớt rớt ra đường do chính bác làm rớt ra.

Khi tham gia lưu thông trên đường phố có nhiều người qua lại mà chở theo các loại hàng hóa đặc biệt thì cần tránh để chúng vương vãi ra đường gây nguy hiểm cho người đi đường. Một trong những loại hàng hóa đó chính là dầu nhớt, thứ dầu màu đen không nhiều người có thể quan sát được ở tốc độ cao lại dễ gây trơn trượt rất nguy hiểm.

Đã có nhiều trường hợp người đi đường không may gặp tai nạn do bị trượt khi đi qua vũng dầu nhớt. Nhiều vụ việc đã được chia sẻ trên các phương tiện truyền thông và MXH. Có lẽ do nắm được vấn đề đó mà mới đây, một bác lớn tuổi khi đi xe máy chở theo dầu nhớt và làm rớt ra đường đã có hành động thể hiện ý thức cao.

Câu chuyện về người đàn ông lớn tuổi này được chia sẻ trên một diễn đàn MXH đã thu hút sự chú ý của đông đảo cộng đồng. “Không may làm chảy dầu nhớt ra đường, bác tài (xe máy chở dầu, nhớt) dừng xe lau lại hết rồi mới đi. Ý thức vì cộng đồng của bác thật sự đáng ngưỡng mộ, Hành động nhỏ nhưng thật sự không phải ai cũng làm được.”, người đăng tải những hình ảnh về bác cao tuổi này viết.

Bài chia sẻ này đã thu hút hàng ngàn lượt like, thả tim từ cộng đồng. Rất nhiều người đã bình luận để lại lời khen ngợi dành cho bác lớn tuổi đi xe máy này: “Ngàn lời tuyên dương bác”; “1 like vì rất nguy hiểm nếu cứ để thế”; “Hoan hô tinh thần vì cộng đồng của bác”…

Cùng với đó, nhiều cư dân mạng khác cũng bình luận sâu hơn về vấn đề ý thức khi chở hàng trên đường phố thông qua câu chuyện ý nghĩa của bác cao tuổi nói trên. Tài khoản N.H chia sẻ: “Cần lắm những ng ý thức như bác. Đi xe gặp đầy xe chở cát đá quá tải rơi đầy đường bức xúc cực kì vì mình có bệnh tâm lí sợ các loại hạt đồng đều giống nhau”. Bạn T.T thì kể: “Quá ngưỡng mộ. Cái này trơn cực kỳ luôn. Từng là nạn nhân của dầu nhớt lên thấy hành động của bác vô cùng đẹp”.

Bạn V.A.T nhận định: “Hành động đáng được tuyên dương và làm tấm gương sáng cho mọi người noi theo. Chứ tôi thấy giờ ý thức xã hội xuống cấp lắm. Nhiều người sẽ nghĩ, mình đóng tiền thuế, tiền vệ sinh môi trường các kiểu, thì mình vứt ra, sẽ có người phải dọn cho mình”. Bạn T.T.T gửi lời chúc: “Tinh thần trách nhiệm với cộng đồng, xã hội rất cao. Chúc bác luôn khỏe và gặp nhiều may mắn”./.

Nguồn: https://we25.vn/xa-hoi/nguoi-dan-ong-di-xe-may-lam-rot-dau-nhot-ra-duong-lien-xuong-xe-lau-sach-het-roi-moi-di-tiep-291323

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *