Thủy Tiên tiết lộ gặp nguy hiểm trên đường đi từ thiện khiến fan lo sốt vó

Từng gói mì, hộp sữa vẫn được Thủy Tiên vượt mưa bão trao đến tận tay đồng bào miền Trung.

Những ngày này, trên mạng xã hội đâu đâu cũng tràn ngập hình ảnh Thủy Tiên lội nước, đội mưa, đứng giữa biển người chen lấn để trao từng thùng mì, gói bánh cho những đồng bào đang gặp khó khăn. Những khoảnh khắc ấy thât sự đã tạo được xúc động và biết ơn rất lớn trong cộng đồng.

Tuy nhiên, bên cạnh những lời ngợi khen về tấm lòng và nghĩa cử cao đẹp của bà xã Công Vinh, vẫn có rất nhiều ý kiến thắc mắc về cách Thủy Tiên chi tiền từ thiện. Một số ý kiến cho rằng: “Thủy Tiên kêu gọi được vài chục tỷ mà chỉ phát có mấy gói mì” hay: “Thủy Tiên một lúc cho một hộ gia đình đến 20-30 triệu có xứng đáng không?”.

Trải lòng về điều này, sau 2 ngày lăn lộn trong mưa lũ, Thủy Tiên đã viết một bức tâm thư dài trên trang cá nhân để chia sẻ về hành trình cô đang làm và lý do cho mỗi quyết định ủng hộ của mình.

Đáng chú ý, nữ ca sĩ còn khiến cộng đồng mạng vô cùng lo lắng khi chia sẻ biến cố suýt nữa đã khiến cả đoàn “một đi không trở về” trong cơn nước lũ khủng khiếp. “Chiều nay đi vào trong khu vực mà mình hỗ trợ nhiều tiền đó, lúc về tí nữa là thuyền lật luôn ấy, chỉ cách 1 khoảnh khắc tích tắc không hét to hoảng loạn của mình khi thấy nước đang tràn mạnh vào thuyền, thì cả đoàn có lẽ chẳng đi về được nữa rồi“, Thuỷ Tiên kể lại.

Còn về vấn đề mọi người bàn tán sao làm từ thiện mà người ít người nhiều, bà xã Công Vinh cho hay tùy hoàn cảnh mà cô sẽ tự điều chỉnh mức ủng hộ cho hợp lý. Có người khó khăn thật sự, bị cô lập trong nhà nhưng cũng có người không cần thì thôi.

“Ở trong vùng đó ngập sâu, người dân cô lập, không ai dám ra ngoài vì sợ bị cuốn trôi… Nước vừa rút xuống nền nhà được 1 ngày thôi, sân vẫn đầy nước, vệt nước vẫn còn trên tường rất cao, những ngày lũ họ phải leo lên nóc nhà ngồi cả đêm cả ngày không ngủ. mình hỏi thăm thì họ bảo rằng họ đói, bữa ăn bữa nhịn… và họ khóc mắt họ đỏ nhoè nước mình tặng 20 triệu vẫn cảm thấy còn ít… “

Thủy Tiên cũng cho biết thêm về một số hoàn cảnh đặc biệt khiến cô sẵn sàng ủng hộ một số tiền lớn: “Tuỳ hoàn cảnh thực thế mình sẽ cho nhiều hay ít, 500 nghìn hay 1 triệu, 2 triệu, 3 triệu, 5 hay 10 – 20 triệu gì cũng là tuỳ trường hợp hoàn cảnh. 20 triệu thấy nhiều nhưng mất mát lớn sau lũ, mùa màng gia cầm bị trôi mất hay bệnh hoạn ốm đau, đi chửa bệnh 1 trận thì làm gì mà còn dư tiền? Hay ông già và cô cháu gái mất trí thì làm gì đủ khả năng lao động mà kiếm tiền để ăn ngon 1 chút, cho họ nhiều thêm 1 ít để đi chợ ăn ngon hơn 1 chút cũng xứng đáng mà. Hãy đứng vào hoàn cảnh của người ta mà chia sẻ với họ.”

Cô cũng mong mọi người hãy suy nghĩ tích cực hơn, đặt mình vào hoàn cảnh người dân đang oằn mình hứng chịu thiên tai để cảm thông chứ không nên cảm thấy khó chịu vì “tại sao họ được nhiều như vậy”.

Dưới phần bình luận, hàng trăn ngàn người bày tỏ lòng cảm phục tấm lòng của 2 vợ chồng nữ ca sĩ đồng thời gửi đến Thủy Tiên lời chúc sức khỏe, bình an để hoàn thành trọn vẹn sứ mệnh của mình.

Nguồn: https://we25.vn/sao-viet/thuy-tien-tiet-lo-gap-nguy-hiem-tren-duong-di-tu-thien-fans-lo-sot-vo-chi-oi-xin-binh-an-302456

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *