Xe cần cẩu giải cứu đàn trâu chạy lũ trên mái nhà khiến nhiều người “thót tim”: Bài toán khó nhất đã giải được!

Những ngày qua khi mưa lũ kéo về miền Trung, nước càng ngày càng dâng cao, những chú trâu này đành phải leo lên mái nhà để tìm nơi trú an toàn. Sau khi lũ rút, pha giải cứu đàn trâu “nghẹt thở” đã diễn ra.

Ngày 25/10, mạng xã hội đua nhau chia sẻ clip về 1 gia đình ở Quảng Bình đã giải cứu đàn trâu của mình từ trên mái nhà xuống dưới đất.

Theo đó, do chịu ảnh hưởng của trận lũ lịch sử, rất nhiều tỉnh thành ở miền Trung chịu cảnh ngập lụt. Nhà cửa, hoa màu, đồ đạc, thậm chí là tính mạng con người đều cuốn theo dõng lũ.

Khi đó mọi người dân địa phương đều nhốn nháo tìm nơi trú ngụ. Và một gia đình kia, sau khi nước rút bỗng phát hiện đàn trâu của mình đang “yên vị” chót vót trên mái nhà. Chính chủ nhân của chúng cũng không thể lý giải được vì sao những con trâu này có thể lên được mái nhà, và lúng túng tìm cách cho chúng xuống. Bởi đàn trâu này đều khó to và có cặp sừng lớn.

Đến chiều, người chủ đã đăng bài vui vẻ thông báo đã giải cứu thành công đàn trâu trên nóc nhà bằng xe cẩu. Theo đó, xe cẩu vào tận sân. Đội hình cứu hộ được chia làm hai: một tốp đứng trên nóc nhà hỗ trợ buộc dây vào thân trâu và một tốp đứng dưới canh góc thật chuẩn để ra hiệu cho tài xế xe cẩu đáp trâu xuống mặt đất.

Nhiều người đứng xem mà bồi hồi không yên, bởi lo sợ đàn trâu khỏe, giãy giụa mạnh quá sẽ khiến cần cẩu nguy hiểm.

Được biết tiền thuê cẩu trị giá bằng… nửa con trâu. Tuy nhiên người chủ này vẫn phải chi ra để giải cứu cho chúng. Đây cũng là tài sản quý giá nhất còn lại sau trận mưa lũ.

Bên dưới bài đăng, nhiều thành viên gửi lời chúc mừng gia đình khổ chủ.

– Ôi, nhìn vừa buồn cười vừa thương. Chúc mừng gia đình đã giải cứu thành công.

– Thương quá miền Trung

– May sao đàn trâu này kiếm được nơi trú ngụ quá tốt.

– An toàn xuống đất là được rồi. Mong hết mưa lũ để bà con yên tâm làm ăn.

– Con trâu là đầu cơ nghiệp, hơi vất vả tí nhưng như thế là quá thành công rồi. Chúc mừng gia đình.

Nguồn: https://we25.vn/hong-bien/clip-xe-can-cau-giai-cuu-dan-trau-chay-lu-tren-mai-nha-khien-nhieu-nguoi-thot-tim-bai-toan-kho-nhat-da-giai-duoc-may-qua-302721

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *