Đi ăn bắt gặp miếng thịt ánh lên sắc cầu vồng liệu có nên bỏ đi?

Nhiều người tá hoả khi thấy thịt ánh lên sắc cầu vồng, vội vàng bỏ đi. Hiện tượng này có gây hại như lời đồn?

Đã có không ít lần dân mạng xôn xao vì hình ảnh các miếng thịt, chủ yếu là thịt bò có ánh lấp lánh như cầu vồng. Thậm chí có người tình cờ bắt gặp hiện tượng này trong bát khi đi ăn ngoài hàng thì khăng khăng miếng thịt đó đã bị hỏng, nhiễm độc, nhiễm kim loại… và quay sang “bóc phốt” quán ăn.

Trường hợp này xảy ra khá phổ biến ở các hàng phở. Sự thật là như thế nào, có phải miếng thịt ánh cầu vồng là do bị hỏng không?

Thi thoảng thịt bò ánh lên sắc cầu vồng khi nấu chín là do hiện tượng khúc xạ ánh sáng. Hiện tượng này xuất hiện hoàn toàn ngẫu nhiên, không phụ thuộc vào điều kiện chăn nuôi bò cũng như quy trình bảo quản, chế biến miếng thịt. Đó là nhận định của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA).

Cụ thể, khi bạn cắt miếng thịt bò ra, ánh sáng tiếp xúc với lớp mỡ và sắt trên mặt cắt xảy ra hiện tượng khúc xạ, làm các tia sáng bị bẻ cong, xuất hiện ánh cầu vồng. Nghiên cứu của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA) còn chỉ ra không chỉ thịt bò mà thịt lợn, thịt cá, thịt xông khói, giăm bông… cũng có thể xảy ra hiện tượng này, do trong các loại thịt trên đều có các yếu tố phản chiếu ánh sáng khi tác dụng với nhiệt.

Nhìn chung là, đừng hoang mang khi thấy miếng thịt trong bát có ánh cầu vồng bạn nhé, chúng hoàn toàn tươi ngon đó!

Nguồn: https://news37media.com/di-an-bat-gap-mieng-thit-anh-len-sac-cau-vong-thi-co-nen-vut-di-9912.html?from_page=mu&fbclid=IwAR16ZOsE77Faz8hF05B-bpIDAXKLSf5BLEzSp_3cpzeiz4asztqCqfSFG-g

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *